THIẾT KẾ NỘI THẤT CÔNG TY ĐIỆN LỰC EVN: ÁP LỰC VÌ TẦM CỠ CỦA CHỦ ĐẦU TƯ

“Công Ty Điện Lực Miền Nam, 1 công ty nổi tiếng và có độ phủ sóng cao khắp các tỉnh miền Nam và đặc biệt là Thành Phố Hồ Chí Minh. Do đó, khi nhận được lời mời của công ty trong việc thiết kế nội thất cho phòng khánh tiết và quán cà phê của họ, Nội Thất Hoàn Thành đã phải dồn hết tâm sức vào dự án để cho ra đời những mẫu thiết kế độc đáo và đẹp mắt nhất. Và sau bao ngày nghiên cứu thực địa, cuối cùng, công ty của chúng tôi đã hoàn thành bản vẽ nội thất cho các phòng của công ty này.”

Dự án thiết kế nội thất Công Ty Điện Lực Việt Nam

Chủ đầu tư: Công Ty Điện Lực Việt Nam

Đơn vị thiết kế: Hoàn Thành Group

Khuôn viên thiết kế: phòng khánh tiết và quán cà phê

Mẫu thiết kế nội thất phòng khánh tiết Công Ty Điện Lực Việt Nam EVN

Thiết kế nội thất phòng khánh tiết cho 1 công ty đã khó, cho 1 công ty tầm cỡ quốc gia như PVN còn khó hơn gấp bội. Để làm ra được mẫu thiết kế, chúng tôi phải luôn luôn ghi chú những yêu cầu của công ty là 1 phòng khánh tiết thể hiện được sự uy quyền cho các cấp lãnh đạo của công ty. Đồng thời phải chấm phá vào đó vài nét hiện đại.

Do đó chúng tôi đã tạo ra 2 mẫu thiết kế  cho công ty 

Mẫu thiết kế mang phong cách cổ điển, đậm chất truyền thống Việt Nam

Với mẫu thiết kế này, Nội Thất Hoàn Thành chọn tông màu chủ đạo là đỏ, trắng và nâu của gỗ. Mẫu thiết kế là sự kết hợp hoàn hảo giữa ghế phòng họp đậm chất cổ điển với đệm kê lưng màu đỏ kết hợp cùng bàn tiếp khách lớn hình chữ nhật cũng bằng gỗ, tạo sự hài hòa cho căn phòng.

Đồng thời, để tôn thêm không gian cổ điển và nét và nét văn hóa truyền thống của dân tộc, mẫu thiết kế còn được điểm thêm vài nét chấm phá rất đặc biệt từ các bức tranh đông hồ bằng đồng được trang trí hai bên tường cùng chiếc Trống Đồng Đông Sơn ngay vách tường chính có tên công ty.

Điểm đặc biệt của mẫu thiết kế này là 2 chiếc ghế thể hiện uy quyền của 2 vị quan chức đứng đầu công ty hoặc đối tác nước ngoài với màu trắng sang trọng và nổi bật hơn tất cả các chiếc ghế còn lại.

Ưu điểm của mẫu thiết kế này là nó tôn lên niềm tự hào văn hóa dân tộc. Mẫu thiết kế này rất phù hợp trong các buổi đón tiếp các quan chức cấp cao đến từ Nhà Nước hoặc đối tác nước ngoài nhằm giớ thiệu hình ảnh dân tộc đến bạn bè thế giới

Nhược điểm của mẫu này là nó sẽ không phù hợp với nhũng vị Giám Đốc trẻ tuổi vì không gian cổ kính, kìm hãm sự sáng tạo và động lực làm vi

Phòng khánh tiết mang phong cách cổ điển nhìn ra cửa
Phòng khánh tiết mang phong cách cổ điển nhìn ra cửa
Phòng khánh tiết mang phong cách cổ điển nhìn từ cửa vào
Phòng khánh tiết mang phong cách cổ điển nhìn từ cửa vào

Mẫu thiết kế nội thất phòng khánh tiết mang phong cách hiện đại và sang trọng

Với mẫu thiết kế này, Nội Thất Hoàn Thành nhắm vào phong cách trẻ trung, sáng tạo. Bên cạnh đó vẫn tôn lên được vẻ sang trọng và quyền uy của các vị quan chức cấp cao với tông màu chủ đạo là xanh xám, vàng và nâu gỗ.
Ưu điểm của mẫu thiết kế này là nó phù hợp hơn cho 1 không gian năng động, sáng tạo của các giới quan chức trẻ tuổi và chủ định thay máu ban lãnh đạo của EVN (khuyến khích người trẻ tuổi và có tài). Đồng thời, mẫu thiết kế còn góp phần tôn lên logo thương hiệu của EVN. Giúp nâng cao tinh thần tự hào về thương hiệu và vươn tầm ra thế giới khi đón tiếp đối tác từ nước ngoài.
Nhược điểm là mẫu thiết kế trên lại tạo ra không gian khá quen thuộc với bạn bè quốc tế (do được thiết kế theo lối kiến trúc châu Âu). Đồng thời, mẫu thiết kế cũng không mang lại giá trị bản sắc dân tộc chúng ta ra thế giới.
Phòng khánh tiết mang phong cách hiện đại nhìn ra cửa
Phòng khánh tiết mang phong cách hiện đại nhìn ra cửa
Phòng khánh tiết mang phong cách hiện đại với ghế sòa và bàn tròn sang trọng
Phòng khánh tiết mang phong cách hiện đại với ghế sòa và bàn tròn sang trọng

Thiết kế nội thất quầy cà phê Công Ty Điện Lục Việt Nam EVN

Trái ngược với mẫu thiết kế của phòng khánh tiết, mẫu thiết kế nội thất quầy cà phê của công ty phải tôn lên nét hiện đại và thân thiện, gần gũi. Đồng thời, EVN đang chuyển hướng hoạt động hướng đến môi trường nên đâu đó trong bản vẽ, Nội Thất Hoàn Thành đã chấm phá thêm vài khuôn viên xanh cho quán cà phê. Từ đó tạo không gian làm việc hòa đồng, thân thiện và gần gũi với thiên nhiên cho đội ngũ công nhân viên của họ.
 
Không gian bàn cà phê của quầy cà phê công ty EVN
Không gian bàn cà phê của quầy cà phê công ty EVN
Một góc khác của quầy cà phê
Một góc khác của quầy cà phê
Góc rộng toàn cảnh quầy cà phê
Góc rộng toàn cảnh quầy cà phê
Góc nghiêng của quầy cà phê
Góc nghiêng của quầy cà phê
Góc xanh của quầy cà phê
Góc xanh của quầy cà phê

Sau khi “hoàn thành” xong các mẫu thiết kế, chúng tôi tiến hành bàn giao và nhận ngay lời gật đầu đồng ý để Nội Thất Hoàn Thành thi công luôn nội thất phòng họp cho công ty này

 

Tại sao nên lựa chọn Nội Thất Hoàn Thành để thiết kế nội thất công ty?

Với đội ngũ kiến trúc sư trên 15 năm kinh nghiệm và đội ngũ công nhân cần mẫn đến từ miền Trung nắng và gió, chúng tôi hy vọng sẽ là điểm đến phù hợp cho tất cả các vị Giám Đốc khi họ có nhu cầu thiết kế nội thất cho công ty của mình.

Đặc biệt, chúng tôi đã mở thêm cổng tư vấn thiết kế nội thất cho tất cả mọi người có nhu cầu về nội thất. Nếu bạn có thắc mắc về nội thất, hãy truy cập và đặt câu hỏi và bạn sẽ được các chuyên gia về nội thất của chúng tôi giải đáp tường tận tất cả các câu hỏi của bạn.

Xem thêm:

Đôi nét về Hoàn Thành Group

Tư vấn thiết kế nội thất 24/7

 

 

CÁC BÀI VIẾT GẦN ĐÂY CỦA NỘI THẤT HOÀN THÀNH

FANPAGE THIẾT KẾ NỘI THẤT HOÀN THÀNH

BẢN ĐỒ CÔNG TY TRANG TRÍ NỘI THẤT HOÀN THÀNH